• Hotline: 0932 667 451
 • banbientapsaigontimes@gmail.com
TOP ENTERTAIMENT

Bình Định: Giữ nguyên đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục kiểm tra thuế Công ty Vương Minh từ ngày 12/12

 • Thứ năm, 23:09 Ngày 05/12/2019
 • Ngày 5/12, Phó chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) ông Lê Anh Sơn cho biết: Việc kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ thuế của Công ty TNHH SX TM Vương Minh, 58 Nguyễn Tất Thành, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn sẽ được tiếp tục thực hiện từ ngày 12/12.

  Trước đó, như thông tin đã đưa, Công ty TNHH SX TM Vương Minh (viết tắt là Công ty Vương Minh) chịu kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành do UBND thành phố Quy Nhơn thành lập theo quyết định số 8274/QĐ-UBND ngày 12/11/2019. Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra Công ty Vương Minh trong 5 ngày, từ ngày 19/11. Tuy nhiên, đến ngày 21/11, Công ty Vương Minh phát hiện các thành viên trong đoàn kiểm tra đã tự ý lấy tài liệu của đơn vị mang đi mà không lập phiếu yêu cầu hoặc biên bản.

  Công ty Vương Minh đã có đơn trình báo gửi các cơ quan chức năng yêu cầu công an vào cuộc điều tra việc đơn vị bị mất tài liệu trong quá trình đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra. Công ty Vương Minh cũng cung cấp nhiều đoạn clip được trích xuất từ camera của công ty để làm chứng cứ.

  Vào ngày 22/11, Phó chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn ông Lê Anh Sơn ký quyết định số 8419/QĐ-UBND để tạm dừng kiểm tra tình hình chấp hành pháp luật về thuế tại Công ty Vương Minh từ ngày 25/11 đến ngày 11/12. Đồng thời, quyết định cũng nêu rõ, “Đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục kiểm tra tại trụ sở doanh nghiệp từ ngày 12/12/2019. Giao Đoàn kiểm tra liên ngành thành lập theo quyết định số 8274/QĐ-UBND ngày 12/11/2019 của UBND thành phố tổ chức thực hiện”. 

  Quyết định tạm dừng kiểm tra

  Về nội dung Công ty Vương Minh phản ánh Đoàn kiểm tra liên ngành đã tự ý lấy tài liệu của đơn vị, ông Lê Anh Sơn nói: UBND thành phố Quy Nhơn đang chờ báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành./.

  Giám đốc Công ty Vương Minh, bà Trần Thị Mỹ Lựu nói: “Việc chúng tôi phản ánh và yêu cầu giải quyết việc Đoàn kiểm tra liên ngành tự ý lấy mất tài liệu vẫn chưa được giải quyết, nhưng UBND thành phố Quy Nhơn vẫn có quyết định tiếp tục kiểm tra và giữ nguyên các thành phần của đoàn kiểm tra trước đó là điều vô lý”.

  Theo phản ánh của Công ty Vương Minh, các tài liệu của đơn vị này bị mất trong quá trình kiểm tra là rất quan trọng, bao gồm các hợp đồng kinh tế, biên bản đối chiếu công nợ, biên bản nghiệm thu khối lượng, số chi tiết tài khoản, hóa đơn bán ra… “Nếu không có những tài liệu, chứng từ này, chắc chắn chúng tôi không có đủ tài liệu để phục vụ đoàn kiểm tra” – bà Lựu nói.

  Phạm Kha/TTXVN

   

  Tin tức khác

  • Nắm cơm tạ thần rừng

   Cây nêu đã được dựng lên. Người Bh’noong buộc sợi chỉ từ ngọn cây xuống tới mâm cúng, nơi nghi thức tạ ơn Giàng (thần linh) đã chuẩn bị sẵn. ...

  TOP